Phân biệt màng ro chính hãng DOW với hàng giả, hàng nhái như thế nào ?

Màng RO được ví như trái tim của máy lọc nước RO. Đây chính là yếu tố quyết định tới hiệu quả lọc cũng như chất lượng nước đầu ra. Vì vậy, khi mua máy, cũng như khi thay thế linh kiện, việc kiểm tra tính “chính hãng” của màng RO là bước không thể bỏ qua.

Ngày đăng: 16-09-2017

1,626 lượt xem

Hiện tại, loại màng RO được sử dụng phổ biến và uy tín nhất là màng DOW Filmtec (TM) có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Dow (USA) là hãng sản xuất và phân phối độc quyền màng RO FILMTEC (TM) nên dù là máy lọc nước Tamachi, Karofi, Kangaroo hay máy lọc nước Ohido thì cũng đều dùng chung một loại màng RO và cách phân biệt hàng chính hãng cũng đều như nhau.

Dưới đây là 6 cách phân biệt màng RO chính hãng DOW (USA) với hàng giả, hàng nhái.

Cách 1: Phân biệt màng RO chính hãng qua bao bì sản phẩm

Cách 2: Phân biệt màng RO chính hãng qua đầu mỗi màng lọc

Cách 3: Phân biệt màng RO chính hãng qua logo DOW

Khi quan sát “Logo DOW" của 2 màng nhận thấy:

 • Màng RO thật: màu đỏ đậm, nét chữ đậm.
 • Màng RO giả: màu cam, nét chữ mảnh
   

Cách 4: Phân biệt màng RO chính hãng qua dòng chữ phản quang

 • Mảng RO thật: khi nhìn nghiêng chứ phản quang có 7 màu rõ nét, nét chứ to, dày
 • Mảng RO giả: khi nhìn nghiêng, chữ có 4 màu, nét chữ nhỏ, mảnh


Cách 5: Phân biệt màng RO qua biểu tượng 2 giọt nước đan chéo

 • Mảng RO thật: khi nhìn nghiêng, thấy ảnh nề 7 màu rõ nét, chứ Dow có nét nhỏ biểu tượng 2 hạt nước  đan chéo có nét vẽ dày
 • Màng RO giả: khi nhìn nghiêng chỉ thấy nền có 3 màu, chữ Dow nét to, biểu tượng 2 giọt nước đan chéo mảnh. Nét vĩ nhìn thấy những ô vuông rất nhỏ
   

Cách 6: Phân biệt màng RO qua dòng chữ dưới tem màng lọc

 • Mảng RO thật: Khi bóc tem màng lọc, nhìn dòng chữ VOID( đây là dòng chữ được in laze trên mặt lõi lọc, khi bóc tem, dòng chữ sẽ được dính trên mựt tem và dính lại trên thân lõi )
 • Màng RO giả: Khi bóc tem màng lọc không nhìn thấy dòng chữ VOID

 

Ngoài những dấu hiệu có thể kiểm tra màng RO DOW chính hãng bằng quan sát như trên, tại VN một số NCC phân phối máy lọc nước lớn như Karofi, Kangaroo cũng cung cấp Hướng dẫn xác thực màng RO Dow chính hãng như ví dụ sau:


 

Trên đây là những dấu hiệu để phân biệt màng RO thật và giả bằng mắt thường lẫn qua các hình thức hiện đại như tin nhắn sms, qua ứng dụng smartphone và qua website. Quý khách hàng hãy  xác thực theo các bước như trên để lựa chọn đúng sản phẩm máy lọc nước RO chính hãng và đảm bảo quyền lợi của chính mình !

.

Bạn muốn có một hệ thống lọc nước giá tốt cho gia đình hay công ty của mình ? Bạn muốn xây dựng một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả cho đơn vị của bạn ? Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí !


Trung Tâm Xử Lý Nước PHÚ BÌNH SƠN
LocNuocGiaTot.com

Địa chỉ:   51 Phạm Văn Xảo, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline:     0793-573-151 (Mrs. XUÂN)
E-mail:    pbs.cskh@gmail.com